Khám phá Đồi Thông Hai Mộ và câu chuyện tình buồn

đồi thông hai mộ

Đồi thông là một địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt, mà nhiều người khi đã ghé thăm thành phố này, thì cũng phải cất công đến đây một lần. Nhưng phía sau một cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, lại ấn chứa một câu chuyện tình buồn, mà lắng đọng. Hãy cùng Ticovilla.com tìm hiểu về Đồi thông hai mộ nhé!

1. Đồi thông hai mộ – Một địa chỉ không nên bỏ qua khi đến thành phố Đà Lạt

đồi thông hai mộ

Tình yêu là câu chuyện muôn thủa, đi theo từng tháng năm. Cho dù hàng ngàn hàng thập kỷ qua đi thì tình yêu lứa đôi, vẫn luôn luôn tồn tại và cháy mãi theo dòng thời gian. Đồi thông là nơi chất chứa của nhiều tình yêu lứa đôi. Rất lãng mạn và phù hợp cho những bạn trẻ. 

đồi thông hai mộ

1.1. Địa chỉ của đồi thông hai mộ

Địa chỉ: đường Hồ Xuân Hương, phường 9, thành phố Đà Lạt.

Đồi thông hai mộ cách trung tâm thành phố Đà lạt chỉ 6km. Đồi thông cao tĩnh lặng, hoang vắng, có một chút ma mị, ở đây rất phù hợp với những bạn trẻ thích khám phá và yêu thiên nhiên.

đồi thông hai mộ

1.2. Hướng dẫn đường đi

Nếu lần đầu tiên đến và tới thành phố sương mù, việc đi tới địa chỉ Đồi thông cũng khá khó với nhiều bạn trẻ. Đầu tiên điểm xuất phát dễ dàng nhất đó chính là xuất phát từ đường Nguyễn Quốc Toản, di chuyển tới đường Sương Ngọc Ánh, tiếp tục di chuyển đến đường Phan Chu Trinh, cuối cùng là đường Hồ Xuân Hương và sẽ nhìn thấy Đồi Thông

đồi thông hai mộ

1.3. Giá vé tham quan

Một lưu ý nhỏ, khi tham quan đồi thông hai mộ bạn không hề mất một khoản chi phí nào, cho chuyến tham quan của mình, và hoàn toàn miễn phí. 

2. Câu chuyện tình bi đát trên Đồi thông hai mộ

Đồi thông hai mộ không chỉ nổi tiếng nhờ cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng hoan vu, cảnh rừng thông bạt ngàn, cùng bạn bè ngồi dưới bãi thông ngắm khung cảnh thiên nhiên thơ mộng giữa khung trời Đà Lạt. Nhưng ẩn mình sau đó là một câu chuyện tình yêu ngang trái, đầy đau thương của 60 năm về trước.

Truyện kể đồi thông hai mộ, quay lại lịch sử 1956 một anh chàng sĩ quan trường Võ Bị, tên Tâm quê Vĩnh Long, và một cô nàng tên Thảo, là một giáo viên tại một ngôi trường Đà Lạt. Hiện tại là trường Bùi Thị Xuân, Đà Lạt. Tình yêu của hai người đơm hoa kết trái, và thề non hẹn biển. 

Ai cũng nghĩ chuyện tình đẹp, sẽ kết thúc viên mãn nhưng ngang trái lại bắt đầu, Ngày Tâm về quê, để Thảo lại Thành phố Đà Lạt. Tâm đã hứa hẹn với Thảo ngày anh ra trường cũng là ngày anh rước em về làm dâu mẹ anh, về quê anh sẽ thưa chuyện của hai chúng mình.

Nhưng tại thời điểm đó hai người lại không biết biến cố đã xảy ra, gia đình anh đã phản đối cuộc tình này và không cho phép anh qua lại với chị Thảo vì do không môn đăng hộ đối, Chị Thảo là người mồ côi cha mẹ, được các sơ dòng nhận nuôi. Gia đình đã bắt ép anh lấy một cô gái khác mà anh không yêu thương tại quê nhà của mình. Và vì kính giữ thảo hiếu với bố mẹ mà anh đã chấp nhận.

Trong lúc đó người anh yêu thương là chị Thảo lại ngồi mong ngóng, chờ anh về bên mình, cùng với những lời thế hứa với nhau. Nhưng khi nghe tin anh đã có vợ tại quê nhà thì lòng chị Thảo đau như cắt, Chị cứ nghĩ anh đã phụ lòng mình, yêu thương người khác và không trân trọng mình nữa. Cô đã đến bên hồ Sương Mai, hay còn gọi là hồ Than Thở, tại đây đã để lại hai câu thơ và tự gieo mình xuống hồ tự tử.

Câu chuyện về đồi thông hai mộ không dừng lại ở đó, Khi anh Tâm quay lại ngôi trường của mình, Chàng ta biết chuyện, vô cùng ân hận. Tại nấm mồ của chị Thảo anh Tâm đã tâm sự rằng: “Nếu không được chung một mái nhà, thì chết nhất định sẽ chung một nấm mồ”. Sau đó, anh xin ra đơn vị chống giặc để bảo vệ đất nước.

Việc anh đi lính là việc trốn tránh người vợ ở nhà, cũng chính là sự bảo vệ tình yêu của mình đối với người anh yêu thương, tình yêu của anh dành cho Thảo lớn hơn bao giờ hết, chính vì sự dành xé tâm can nỗi đau của việc sự chia ly giữa anh và chị mà anh đã cố gắng lấy thân mình ra bảo vệ đất nước.

Nhưng thật không may anh bị thương nặng, dù có tận tình cứu chữa. Nhưng anh không qua khỏi và sau đó anh đã nói lên tâm nguyện của mình là xin được chôn bên nấm mộ mà người anh yêu thương nhất là Chị Thảo. Từ đó đồng đội cũng làm theo di nguyện của anh và lập một tấm bia đôi mênh chung, dành cho hai người vì tình yêu, nếu không chung được một ngôi nhà, hãy cùng bên nhau một nấm mồ. 

Cuối cùng vào năm 1975, Gia đình anh tâm, vì bố mẹ đã già, không tới thăm viếng thăm mộ con thường xuyên nên đã bốc mộ đưa anh về quê. Đến tận đây cũng thật buồn lòng cho hai người, dù có yêu thương nhau đến như thế nhưng đến chết cũng không làm theo di nguyện của anh. Cũng có một số thông tin đồi thổi rằng, do người vợ ở quê của anh Tam do ghen tức, nên sau khi mãn táng anh đã lấy hài cốt của nah về quê an táng.

Hiện tại đồi thông cũng chỉ còn lại một phần mộ, của Thảo một mình. Truyện kể đồi thông hai mộ thật bi đát, nhưng sâu trong đó giới trẻ hiện nay cho mình một bài học về tình yêu đôi lứa, gắn chặt với nhau hơn, trận trọng những giây phút bên cạnh nhau. 

Truyện kể đồi thông hai mộ, cũng đã ăn hàn trong dòng thời gian lịch sử biết bao nhiêu người đã kẻ lại, và biết bao người hâm mộ những chua xót cho chuyện tình buồn này. Trong số đó thì câu chuyện đồi thông, đã trở thành nhạc phẩm, do nhạc sĩ ưu tú nổi tiếng Hồng Vân sáng tác. Giai điệu bolero này đã được nhiều ca sĩ lừng danh thể hiện như Lệ Quyên, Hoàng Oanh, Dạ Hương,… và rất được nhiều người đón nhận và yêu thích.

3. Nên làm gì khi đến tham quan Đồi Thông Hai Mộ?

Khi tới đồi thông, các bạn ngoài việc thưởng thức cảnh vật nơi đây thì cũng có một hành động nhỏ tưởng nhớ đến hai anh chị, là thắp nhang. Tại đây nhiều đôi bạn trẻ sẽ thắp nhang cầu duyên cho chuyện tình của mình trước mặt hai anh chị Tâm Thảo, để cho họ cầu phúc cho các đôi bạn trẻ. Và tình yêu của các đôi bạn trẻ được anh chị làm chung và phù hộ. Các cặp đôi cũng có một kỉ niệm đáng nhớ trong đời.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ từ Ticovilla.com về Đồi Thông Hai Mộ và câu chuyện tình buồn của thành phố ngàn hoa. Chúc những thực khách có ký ước đẹp đến Đà lạt đáng nhớ, trong cuộc hành trình du lịch của mình.

Rate this post